Saturday, 16/10/2021 - 18:55|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON BỐ HẠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VƯỜN RAU SẠCH CHO BÉ NHÂN LÊN TÌNH YÊU THIÊN NHIÊN

VƯỜN RAU SẠCH CHO BÉ NHÂN LÊN TÌNH YÊU THIÊN NHIÊN

 

Khu vườn nhỏ bốn mùa của trường mầm non Bố Hạ được trồng luân phiên các loại rau nằm ngay ngắn ngay khu bếp ăn là thành quả lao động hàng ngày của các cô giáo và phụ huynh học sinh thân yêu.

Khu vườn với những luống rau xanh mát không những góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, an toàn và thân thiện mà còn trở thành giáo cụ trực quan sinh động giúp các bé đến trường có những trải nghiệm thực tế trong mỗi giờ học tập, vui chơi; giúp giáo viên tới các bé yêu những bài học cách sinh động, hấp dẫn. Đặc biệt giúp nhân lên tình yêu thiên nhiên, yêu môi trường cho các bé.

Khu vườn nhỏ đã góp phần giúp nhà trường cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn hằng ngày của các bé từ nguồn rau sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Những món canh rau sạch, an toàn của nhà trường hằng ngày giúp cải thiện, tăng khẩu phần ăn và nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ.

Trong mỗi bữa ăn, các bé được cô giáo giới thiệu món ăn từ rau từ chính bàn tay chăm sóc hàng ngày của các cô giáo và các bé đã trồng, chăm bón hằng ngày đã làm cho các bé vô cùng hào hứng và thích thú. Kết quả là bé nào cũng ăn hết xuất ..

Bằng cả tấm lòng yêu nghề mến trẻ, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Bố Hạ luôn chú trọng, quan tâm đến việc trồng, chăm sóc, vun xới cho những luống rau xanh tốt, mùa nào rau ấy nhằm đáp ứng nguồn thực phẩm an toàn cho nhà trường, mang lại hiệu quả về kinh tế. Chú trọng tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, gần gũi và thân thiện với trẻ. Đồng thời, tạo thói quen sinh hoạt tích cực trong nhà trường, nhằm góp phần giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, góp phần nâng cao sự hiểu biết về cuộc sống cho trẻ.

 

Giáo viên: Ngô Thị Lệ Thu

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết