Saturday, 16/10/2021 - 19:13|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON BỐ HẠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỐ KINH NGHIỆM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHUYÊN MÔN GIÁO VIÊN MẦM NON

MỘT SỐ KINH NGHIỆM  NÂNG CAO CHẤT  LƯỢNG CHUYÊN  MÔN

 GIÁO VIÊN MẦM NON

 

Tôi đã đọc được một câu nói rất hay: “Sự hợp tác cho phép giáo viên nắm bắt được khả năng của từng người tạo nên trí tuệ tập thể”. Như vậy năng lực của mỗi cá nhân vốn đã rất quan trọng vì nó chính là năng lực của một tập thể - năng lực của một nhà trường.

Đội ngũ giáo viên có vai trò quyết định trong việc chăm sóc giáo dục trẻ ở trong trường mầm non,vì vậy bất kỳ người quản lý nào không thể bỏ qua việc bồi dưỡng đội ngũ giáo viên. Để phục vụ cho nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ đòi hỏi người giáo viên mầm non phải có phẩm chất, trình độ, năng lực đề cao lương tâm và nhân cách nhà giáo, lòng nhân ái tận tụy thương yêu trẻ, thể hiện ở tinh thần tự học, tự bồi dưỡng cải tiến nội dung phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ. Bản thân mỗi người quản lý đều suy nghĩ: làm thế nào để đơn vị mình trở thành một đơn vị vững mạnh. Muốn thế trước hết phải có đội ngũ giáo viên vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ.

Thế kỷ 21 là thế kỷ của trí tuệ, là thế kỷ của nền kinh tế trí thức. Đất nước đang diễn ra sự thay đổi của nền kinh tế, xã hội và công nghệ cùng với đó là hình ảnh người công dân Việt Nam mới với trình độ học vấn cao, năng động, sáng tạo, có khả năng xử lý thông tin cao, có khả năng tự lựa chọn và giải quyết các vấn đề đặt ra trong cuộc sống, thích ứng với sự biến đổi không ngừng của xã hội. Giáo dục không chỉ hoàn thành việc đào tạo những con người thích ứng với xã hội mà còn đào tạo ra những con người đủ phẩm chất và trí tuệ để đón đầu sự phát triển của xã hội.

Với vai trò là CBQL tôi luôn xác định việc xây dựng đội ngũ giáo viên có trình độ năng lực, phẩm chất là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất vì đội ngũ giáo viên là nhân tố quyết định chất lượng giáo dục. Qua thực tiễn áp dụng , trường mầm non Bố Hạ có thể chia sẻ một số phương pháp hiệu quả sau đây:

1.CBQL nhà trường là những người tiên phong, gương mẫu phải nắm vững chương trình,không ngừng học tập , rèn luyện đạo đức tác phong, có uy tín, xây dựng được sự tin yêu và tin tưởng đối với đội ngũ.

2. Phải nắm vững đặc điểm tình hình đội ngũ cán bộ - giáo viên về mọi mặt: tư tưởng, tình cảm, chuyên môn nghiệp vụ, khó khăn hạn chế, điểm mạnh, điểm yếu... v.v. Trên cơ sở đó có biện pháp bồi dưỡng cụ thể.

    3.Phải có kế hoạch cụ thể, sâu sát và chỉ đạo thực hiện kế hoạch nghiêm túc, có hiệu quả.

4. Tổ chức sinh hoạt chuyên môn nhà trường có trọng tâm, thiết thực và có chất lượng, hướng dẫn kỹ giáo viên nắm bắt những tư tưởng sáng tạo mới, tạo động lực cho giáo viên vượt qua rào cản “kinh nghiệm” để sẵn sàng và mong muốn đổi mới, mạnh dạn sáng tạo hình thức, áp dụng CNTT trong chuyên môn nghiệp vụ.

5. Nội dung các chuyên đề đưa ra bồi dưỡng đội ngũ phải phù hợp với yêu cầu thực tiễn giáo dục, với chỉ đạo của ngành giáo dục, của ngành học mầm non, với tình hình thực tế của đơn vị mình, các hình thức  tổ chức phải chặt chẽ, làm có kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm.

6. Trong công tác bồi dưỡng đội ngũ phải chú ý xây dựng bằng được phong cách làm việc với tinh thần tôn trọng sáng tạo của cá nhân để tạo nên một tập thể đoàn kết, tạo sự công bằng trong tập thể qua kiểm tra, đánh giá khen thưởng, phát huy tinh thần tự học, tự rèn về chuyên môn, phẩm chất đạo đức ở mỗi giáo viên.

7. Hướng tới “Lớp học hạnh phúc” , “Trường học hạnh phúc” để ngôi trường luôn thực sự là ngôi nhà chung của mỗi CBGVNV.

    Những biện pháp tôi đã áp dụng trên đây đã đem lại những kết quả nhất định và trở thành kinh nghiệm của bản thân trong công tác quản lý. Đối với tôi niềm vui mỗi ngày trong công việc chính là luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi, suy nghĩ, phát hiện những điều hay, những cái mới từ thực tiễn và đồng nghiệp để vận dụng tốt hơn vào công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng của công tác xây dựng và bồi dưỡng chuyên môn giáo viên.

 

                                                          Thị trấn Bố Hạ, ngày 13 tháng 10 năm 2021

    Người viết

 

   Lê Thị Hoan

 

 

 

 

                                                                                        

 

 

 

                                                  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                    

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết