Saturday, 16/10/2021 - 18:22|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON BỐ HẠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN CHO CÁN BỘ GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM NON BỐ HẠ NĂM HỌC 2021- 2022

BUỔI TẬP HUẤN

BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN CHO CÁN BỘ GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM  NON BỐ HẠ NĂM HỌC 2021- 2022

 

     Để chuẩn bị tốt cho việc thực hiện công tác chuyên môn năm học 2021 – 2022 trong tình hình phòng chống dịch Covid -19 hiện nay.

     Căn cứ nhu cầu bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn của giáo viên mầm non. Sáng ngày 25 tháng 9 năm 2021, trường Mầm non Bố Hạ tổ chức buổi tập huấn chuyên môn với sự tham gia đầy đủ 100% cán bộ giáo viên trong nhà trường với các nội dung trọng tâm do cô giáo “Đỗ Thị Phương Thúy- Tổ trưởng tổ chuyên môn ghép 4-5 tuổi và 5-6 tuổi” cùng cô giáo” Ngô Thị Lệ Thu- Tổ phó tổ chuyên môn ghép 4-5 tuổi và 5-6 tuổi” thực hiện cụ thể như sau:

- Nâng cao năng lực tổ chức cho trẻ làm quen với một số biểu tượng về toán thông qua hoạt động học dưới sự định hướng và hướng dẫn trực tiếp của giáo viên.

- Xây dựng môi trường giáo dục trong nhóm lớp theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Đối với chuyên đề “ Nâng cao năng lực tổ chức cho trẻ làm quen với một số biểu tượng về toán thông qua hoạt động học dưới sự định hướng và hướng dẫn trực tiếp của giáo viên” bên cạnh việc tiếp thu lý thuyết, đây còn là cơ hội được trao đổi, chia sẻ, thảo luận với nhau về những kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng với nhau để thấy được điểm mạnh, những kiến thức còn khuyết để từ đó bổ sung, bồi dưỡng giúp cán bộ giáo viên hiểu sâu, nâng cao kiến thức chuyên môn và năng lực cho cán bộ giáo viên trong nhà trường trong các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo định hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm đặc biệt năng lực tổ chức cho trẻ làm quen với một số biểu tượng về toán.

Đặc biệt bầu không khí buổi tập huấn diễn ra sôi nổi, hào hứng. Các cô giáo mạnh dạn chia sẻ, trao đổi với nhau về tình hình thực tế trong công tác xây dựng môi trường trong nhóm, lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm  tại nhóm, lớp…Từ đó cùng nhau nhìn nhận lại những ưu điểm, tồn tại và cùng nhau đóng góp ý kiến, điều chỉnh, bổ sung, khắc phục những khó khăn và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Có thể nói buổi tập huấn chuyên môn có ý nghĩa quan trọng giúp cán bộ giáo viên trong nhà trường cập nhật thêm nhiều kiến thức mới, đúc kết thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích trong hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ mầm non, tạo cơ hội mới giúp giáo viên năng động sáng tạo trong hình thức dạy học mới, trải nghiệm phương pháp dạy học linh hoạt, tiên tiến.

 

Giáo viên: Ngô Thị Lệ Thu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết