Saturday, 16/10/2021 - 19:14|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON BỐ HẠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ NĂM HỌC MỚI 2021-2022 CỦA TRƯỜNG MẦM NON BỐ HẠ

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ NĂM HỌC MỚI 2021-2022

 CỦA TRƯỜNG MẦM NON BỐ HẠ

 

Bỗng nhận ra hương ổi

Phả vào trong gió se

Sương trùng trình qua ngõ

Hình như thu đã về

Mùa thu đến cũng là mùa của các em học sinh đến mùa tựu trường.

Những ngày này, trường Mầm non Bố Hạ đã và đang tích cực, khẩn trương tiến hành các hoạt động nhằm chuẩn bị tốt cho ngày tựu trường và Khai giảng năm học

2021-2022.

Nhà trường hiện có 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Năm học mới này, nhà trường có 14 nhóm lớp và 4 phòng chức năng;  huy động trên 280 đến trường. Công tác điều tra phổ cập được nhà trường tiến hành từ cuối  tháng 7. Tiếp đó là việc phân tách nhóm lớp, bố trí phòng học, phân công chuyên môn cho giáo viên nhân viên thực hiện công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021 - 2022.

 “Đầu năm học mới, nhà trường tích cực trang trí cải tạo môi trường trong và ngoài lớp học phù hợp với môi trường lấy trẻ làm trung tâm ngoài ra lớp sạch, đẹp, an toàn” đó là lời nhắc nhở thường xuyên của đồng chí Hiệu trưởng tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Do đó, để chuẩn bị cho năm học mới có một môi trường tốt nhất cho trẻ, một môi trường vì trẻ, nhà trường tiến hành rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có, lập kế hoạch bổ sung thiết bị đồ dùng đồ chơi còn thiếu, sửa chữa thiết bị hỏng hóc, tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, bếp ăn, công trình phụ trợ.

 

     

 

 Cụ thể: tiến hành làm mới khu chợ quê, trang trí 2 cầu thang ở hai khu tạo môi trường thân thiện gần giũ với trẻ. Đối với môi trường ngoài trời nhà trường sơn mới hàng rào bao quanh khu vui chơi ngoài trời  lát lại sân trước khu nhà hiệu bộ. Các lớp học được giáo viên trang trí tạo môi trường học tập cho trẻ theo hướng mở lấy trẻ làm trung tâm quan tâm đến môi trường chữ viết và góc thư viện của bé với sự sáng tạo riêng, phù hợp với đặc trưng của từng lớp học, từng độ tuổi.

 

 

Năm học mới 2021-2022, nhà trường tiếp tục có giải pháp để phòng chống dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Ngoài việc trang bị đầy đủ xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho các lớp, phun khử khuẩn trường lớp, tuyên truyền tới phụ huynh và cộng đồng làm tốt công tác phòng chống dịch. Trường mầm non Bố Hạ quyết tâm cố gắng ở mức cao nhất, chuẩn bị thật tốt về môi trường giáo dục, để trẻ đến trường được sinh hoạt, học tập, vui chơi trong một môi trường an toàn ngay từ những ngày đầu năm học. Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ trong nhà trường.

Mong rằng với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trẻ trước thềm năm học mới sẽ đem lại cho trẻ một ngày hội đến trường thật ý nghĩa, ấn tượng. Hứa hẹn một năm học mới thành công rực rỡ của cô trò trường mầm non Bố Hạ.

 

     Người viết: Giáo viên Nguyễn Thị Thu Hằng


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết